Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Player1.swf Ptb21.swf Heptb11.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỊA CHỈ

  Chào mừng quý vị đến với CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THCS MỸ HOÀ.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GIỚI THIỆU CHUNG > LỊCH SỬ TRƯỜNG THCS MỸ HOÀ >

  THƯ NGỎ CỦA TRƯỜNG THCS MỸ HOÀ

   
   
   

   
   
   


   

  ĐẾN VỚI CÁC THẾ HỆ HỌC SINH  TRƯỜNG THCS MỸ HÒA VÀ
  NHỮNG NHÀ HẰNG Ý HẰNG TÂM !

  Đại An, ngày20  tháng 10 năm 2009
  Qúy vị và các thế hệ  học sinh trường THCS Mỹ Hòa thân mến !

                 Trước hết cho phép tôi thay mặt cho Ban lãnh đạo và Hội Đồng sư phạm trường THCS Mỹ Hòa gởi tới tất cả quý vị và các bạn lời chào thân ái , trân trọng nhất !            
   Thưa quý vị ! Thưa các bạn !

  Trường THCS Mỹ Hòa  có tiền thân là  trường Tiểu học Mỹ Hòa , được thành lập từ năm 1923 và được tái thành lập từ năm học 1991-1992. Tên gọi của ngôi trường gắn liền với tên gọi của một địa danh đã đi vào lịch sử  văn hóa , đấu tranh của quê hương Đại  lộc.

    Ai đã từng đến và đã từng là học sinh của trường THCS Mỹ Hòa , thì dẫu có cách xa , chắc cũng còn lưu giữ trong lòng mình những ấn tượng đẹp nhất về trường , lưu giữ niềm tự hào về bề dày thành tích và truyền thống “ Tôn sư-Trọng đạo  “ vốn  có và trở thành nét văn hóa  riêng của trường.

    Bao thế hệ học trò đã từng học nơi đây, đã  đi qua,lớn lên cùng sự thăng trầm của ngôi trường, trưởng thành và  đi vào cuộc sống   , và cũng có biết bao thế hệ các thầy cô giáo cũng đã từng gắn bó với  mái trường thân yêu  này . Thế hệ này tiếp nối thế hệ kia...các em học sinh..quí  thầy cô giáo ...Tất cả đều đã góp sức chung tay tạo nên nền móng vững chắc về chất lượng giáo dục của ngôi trường, tạo nên tiếng vang cho trường, đáp ứng các yêu cầu giáo dục theo đà đổi thay  của đất nước : Trường THCS Mỹ Hòa đã, đang và sẽ hướng đến là một trường tiên tiến xuất sắc, là cờ đầu của ngành Giáo dục huyện , của tỉnh nhà . Trong từng bước phát triển, nhà trường đã luôn đón nhận  những sự ưu ái của các cấp lãnh đạo,các thê hệ  đã từng là thầy cô giáo, là cựu học sinh  của trườg, các nhà hảo tâm, hảo ý ,, điển hinh như : Thầy giáo Trần Ngọc Kim, anh Nguyễn A,  , anh Nguyễn Văn Khách .gia đình thầy giáo Phan Xuân Cáo, ông Lương Hạnh, ,ông Lê Phước Thiệt , anh Phan Thành v.v…với  mong ước chung là : Cùng  chung tay góp sức giữ vững những gì mà trường đã có : của hôm qua – hôm nay và cho cả ngày mai , để trường THCS Mỹ Hòa sẽ trở thành một điểm đến quan trọng, là niềm tin về chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả học sinh hai xã Đại An và Đại Hòa ,và những ai muốn cho con em của mình thành đạt .Ý nguyện đó chính là sự quyết tâm , là mục tiêu vươn tới của ngôi trường được mang tên hai chữ “ Mỹ Hòa” .

                          Kính thưa quý vị và các bạn !

     Nằm trong địa bàn luôn bị  ảnh hưởng của bão lũ, trường THCS Mỹ Hòa của chúng ta cũng đã bao phen gánh chịu hậu quả của thiên tai .Thiệt hại về cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và rèn luyện thể chất cho các em là điều không tránh khỏi . Mỗi một mùa bão lũ đi qua là một mùa hư hại tài sản của trường, là khó khăn chồng chất những khó khăn .... Nhưng không vì vậy mà thầy và trò  nhụt chí, nản lòng. Thầy trò lại chung tay góp sức khẩn trương khắc phục những gì có thể khắc phục được để việc dạy học lại diễn ra kịp thời ngay sau những ngày bão lũ kinh hoàng tàn phá..

    Việc dạy học không thể đứt mạch là điều hiển nhiên . Điều mà chúng tôi băn khoăn nhất, trăn trở nhất trong những năm qua là vấn đề rèn luyện thể chất trong nhà trường . Có rèn luyện về thể chất mới đáp ứng các yêu cầu phát triển cả về trí lực và thể lực. Song “ lực bất tòng tâm”. Cứ vào mùa mưa -lũ   là sân trường , bãi tập ngập nước , đặc quánh đất bùn . Các hoạt động giáo dục thể chất  hầu như bị gián đoạn,  đã ảnh hưởng không ít đến tình hình rèn luyện thể chất của học sinh tại trường .

   Để thực hiện tốt việc rèn luyện thể chất cho Học sinh , cần phải có các nhà tập luyện , thi đấu phù hợp  với đầy đủ các trang thiét bị tập luyện Nói chung là cần xây dựng gấp một nhà đa năng . Ý tưởng đó vốn đã có từ lâu , đã được phụ huynh học sinh đồng tình, được tất cả các thế hệ học sinh hôm qua và hôm nay chờ đợi . Song  đến nay , chúng tôi vẫn chưa  thực hiện được bởi nhiều lý do chủ quan và khách quan khác .Mà nguyên nhân chính là  chưa đủnguồn kinh phí . vì phải lo toan mọi vấn đề khác cho hoạt động giáo dục tại trường

                 Kính thưa quý vị và các thế hệ  Học sinh xa gần thân mến !

   Chúng tôi may mắn hiện nay đang được sống và làm việc dưới  mái trường này, tự hào về truyền thống của ngôi trường, và  vì mình được giao cho trọng trách chung tay viết thêm vào trang truyền thống  bởi bao thế hệ thầy cô giáo và học sinh đã làm nên, để góp phần đẩy mạnh  phong trào dạy học cũng như mọi phong trào hoạt động khác, xứng đáng với tầm vóc của ngôi trường và niềm mong đợi của mọi người . Chúng tôi luôn muốn cùng với quí vị và  các bạn ,làm một điều gì đó thật có ích  cuộc sống ,cho học sinh thân yêu, cho ngôi trường . Sự sẻ chia, cảm thông, chung tay góp sức của các bạn và quý vị biết đâu sẽ là một dịp may , một cơ hội tốt để các bạn bày tỏ thâm  tình  của minh với ngôi trường đã từng lưu giữ kỉ niệm của một thời dấu ái . Và đó cũng là niềm khích lệ lớn cho chúng tôi và  tất cả chúng ta ! .

   Rất mong sự quan tâm và sẻ chia của quý vị và các bạn để chúng ta cúng nhau thực hiện được mơ ước của mình . Hy vọng rằng việc xây dựng nhà đa năng phục vụ cho việc rèn luyện thể chất cho học sinh sẽ được  triển khai trong một tương lai rất gần  trong đó có bàn tay góp sức của quí vị và các bạn .

  Xin gởi những điều tốt đẹp nhất tới quí vị và các bạn

                           Chúng tôi chân thành cám ơn !

  Chúng tôi luôn mở rộng tấm lòng chào đón quý vị và các bạn. Mọi liên hệ về trường xin vào trang web  : thcsmyhoa.com  ở mục liên hệ hoặc gửi Email qua địa chỉ  : "hienhtdailoc@gmail.com " hoặc điện thoại theo số điện thoại của trường 0510 3865 355

                                                                                  TM Hội đồng sư phạm

                                                                                           Hiệu trưởng

  Lương Đức Hiền

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Văn Sơn @ 12:21 08/06/2012
  Số lượt xem: 423
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến